Đôi tình nhân bị đốt cháy trong phòng trọ

Sáng 24-6, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ đôi nam nữ bị đốt cháy tại phòng trọ số 2 (ấp Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An).

Nạn nhân là Lê Thị Giang (24 tuổi) và Trần Văn Pha (28 tuổi) đang được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy trong tình trạng rất nguy kịch.

Cháy phòng trọ giữa đêm

Bà Vũ Thị Mỹ, chủ khu nhà trọ trên, cho biết Giang làm công nhân, đến thuê phòng của bà cách nay hơn một tuần. Giang có nhiều bạn trai, thỉnh thoảng Giang đưa bạn về phòng trọ, các mối quan hệ của Giang bà không biết hết. Thời điểm xảy ra vụ cháy bà Mỹ vẫn còn thức chờ đóng cổng nhà trọ vì còn vài công nhân đi làm ca đêm chưa về.

Những người ở trọ bên cạnh phòng Giang kể lại khoảng 23 giờ ngày 23-6, Giang dẫn Pha vô phòng, đóng chốt cửa phía trong. Một giờ sau, mọi người nghe một tiếng nổ phát ra từ phòng Giang. Khi họ mở cửa ra, chạy đến thì thấy lửa từ phía trong phòng cháy lan ra ngoài qua cửa thông gió. Bà Mỹ tri hô mọi người dùng bình chữa cháy mini dập lửa và dùng xà beng đập phá tường, đưa Giang và Pha ra ngoài. Lúc đó hai người trong tình trạng không mặc quần áo, đã ngất xỉu do bị bỏng khắp người. Chiếc xe máy cùng chăn màn trong phòng chỉ bị cháy sém, toàn bộ bóng đèn bị nổ vỡ.

Theo lời bà Mỹ, lúc bà chạy ra ngoài tri hô thì phát hiện một người từ phía phòng trọ của Giang chạy ra đường, nhảy lên xe máy phóng đi mất. Do mọi người tập trung dập lửa, cứu người nên không ai đuổi theo kẻ khả nghi trên và không kịp ghi biển số xe.

doi-tinh-nhan-bi-dot-chay-trong-phong-tro

Phòng trọ của Giang bị khóa trái bên ngoài, hàng xóm phải phá tường đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Truy tìm kẻ phóng hỏa

Nhận được tin báo, Công an phường Bình Hòa lập tức có mặt, tổ chức đưa hai nạn nhân đi cấp cứu và bảo vệ hiện trường.

Qua khám nghiệm hiện trường, một cán bộ điều tra nhận định hung thủ có tính toán trước khi ra tay phóng hỏa, kẻ thủ ác đã khóa cửa bên ngoài nhằm không cho nạn nhân mở chốt cửa thoát ra ngoài. Theo quan sát, các cửa phòng đều đóng kín, đối tượng bên ngoài đổ xăng vào các khe hở nhỏ rồi châm lửa. Người dân tham gia dập lửa tìm thấy bình xăng (loại 5 lít) hung thủ vứt lại trước cửa phòng. Nhiều người cho rằng nguyên nhân vụ án có thể do ghen tuông, xuất phát từ mối quan hệ tình cảm phức tạp của Giang.

Công an thu giữ một số giấy tờ tùy thân, hơn 100.000 đồng của Giang bị cháy sém. Đồng thời, cắt ổ khóa mang đi giám định dấu vân tay.

Chiều cùng ngày, người thân của Pha tại bệnh viện cho biết Pha bị phỏng với tỉ lệ 65%, còn Giang bị nặng hơn.

Hiện cơ quan điều tra truy xét kẻ phóng hỏa gây án dã man.

Thep phapluattp