Ít nhất 53 người chết trong vụ tấn công ở Mexico

Số người chết trong vụ tấn công gây cháy lớn một sòng bạc tại thành phố Monterrey của bang Nuevo Leon, phía bắc Mexico lên đến ít nhất 53 người, AFP dẫn lời thống đốc bang cho biết hôm nay, 26.8.

Theo thống đốc Rodrigo Medina, vụ tấn công được thực hiện bởi sáu người đàn ông đến sòng bạc Royale trên hai chiếc xe vào lúc 16 giờ chiều 25.8 (tức 4 giờ sáng 26.8, theo giờ VN). Bọn chúng đã gây nên vụ cháy bằng các loại chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu.

Một nhân chứng nói với truyền thông Mexico rằng, một số người đàn ông bước vào sòng bạc, buộc mọi người nằm xuống sàn và sau đó ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Người này cho biết đã cùng một người bạn leo qua mái nhà bên cạnh để thoát thân.

Theo ông Jorge Camacho, một quan chức dân sự bang Nuevo Leon, thì số người chết cao như vậy là do khi lộn xộn bắt đầu xảy ra, nhiều người nghe có tiếng nổ đã chạy trốn vào các phòng hành chính, phòng vệ sinh… và mắc kẹt ở đây. Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng là do ngạt khói.

Phải mất bốn giờ sau đó, lực lượng chữa cháy mới kiểm soát được ngọn lửa và tìm kiếm các thi thể nạn nhân.

Theo truyền thông địa phương, vụ tấn công trên nhằm trả đũa việc chủ sòng bạc từ chối trả tiền bảo kê của các băng nhóm tội phạm.

Theo thanhnien